ABS là gì ? (Anti-Locking Brake System)

ABS (Anti-Locking Brake System). Hệ thống chống bó cứng phanh. Được phát triển từ những năm 1970 đến nay hệ thống ABS được cải tiến rất nhiều và được áp dụng hầu hết trên các dòng xe tiên tiến.

Để hiểu hơn về hệ thống chống bó cứng phanh ABS đầu tiên chúng ta hãy xem tình huống sảy ra trong thực tế khi đang lái xe mà gặp một tình huống nguy hiểm trước mặt, phản ứng tự nhiên của chúng ta là đạp mạnh chân phanh, xiết cứng dàn bánh xuống mặt đường. Tuy nhiên, do nguyên lý quán tính, chiếc xe đang chạy nhanh không dễ gì đứng lại ngay được,bánh xe bị xiết cứng vẫn trượt thêm 1 đoạn. Khi đó người lái không còn điều khiển được tay lái nguy cơ sảy ra tai nạn là rất cao.

Hệ thống ABS (Anti-Locking Brake System), giúp bánh xe không bị khóa cứng khi phanh gấp, nhất là trên những mặt đường trơn trượt nhờ đó tài xế có thể tiếp tục điều khiển được tay lái tránh những tai nạn đáng tiếc có thể sảy ra.

Cơ chế hoạt động của ABS được giải thích một cách đơn giản như sau:

- Khi tài xế đạp gấp chân phanh, dầu phanh sẽ được đẩy vào trong bộ Điều Khiển Thuỷ Lực HCU, và được ép lại tại đây để nâng cao áp suất trước khi đưa dầu đến các bộ phận phanh trong mỗi bánh xe.

- Trong khi phân tích những dữ liệu do bộ cảm biến tại các bánh xe cung cấp, nếu Bộ Điều Khiển ABS “cảm thấy” một chiếc bánh nào đó sắp bị khóa cứng, thì nó sẽ đóng Valve không cho dầu đổ xuống đó nữa, và mở Valve khi cần thiết cho dầu phanh lưu thông trở lại, bảo đảm cho bánh xe lăn đều trong khi giảm tốc, tránh tình trạng bánh bị khóa cứng.

Lưu ý :

- Khi gặp trục trặc đèn vàng ABS sẽ sáng trên màn hình điều khiển, khi đó hệ thống ABS không còn hoạt động chính xác nữa, bạn cần đưa xe đi kiểm tra lại để đảm bảo an toàn.

- ABS hoạt động bằng dầu phanh nên khi dầu phanh không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động không hiệu quả của hệ thống ABS.

 

  HÀ THÀNH FORD
TVBH: Lưu Xuân Hiếu
Điện thoại: 0938 528 222