Động cơ Ecoboost Sức mạnh vô song.

Dung tích động cơ càng lớn sẽ cho công suất càng cao - quan niệm truyền thống đó sẽ ít nhiều bị thay đổi bởi sự ra đời của EcoBoost.

 

Lịch sử phát triển của thế hệ động cơ EcoBoost

  • 2009: Ford ra mắt động cơ EcoBoost 3.5L V6 đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ và bắt đầu trang bị động cơ này trên những mẫu xe cỡ lớn.
  • 2010: Các động cơ EcoBoost 4 xy-lanh có dung tích 2.0L và 1.6L cũng lần lượt ra đời và bắt đầu được trang bị trên những mẫu xe cỡ nhỏ, cụ thể là dòng xe Ford Focus.
  • 2012: Hãng xe Mỹ phát triển thành công động cơ EcoBoost 3 xy-lanh với dung tích 1.0L tại trung tâm kỹ thuật Dunton của Ford ở Anh quốc. Động cơ tí hon này được ứng dụng đầu tiên vào mẫu xe Ford Focus phiên bản facelift đời 2012 và gần đây nhất là trên chiếc Fiesta phiên bản 2013 dành cho thị trường châu Âu..

qua-trinh-phat-trien.png

Kể từ khi ra đời, động cơ EcoBoost - đặc biệt là loại 1.0L 3 xy-lanh - đã nhận được khá nhiều giải thưởng của các tạp chí quốc tế có uy tín chuyên về công nghệ động cơ.
  • Bộ ba giải thưởng: động cơ dưới 1L tốt nhất năm 2012, động cơ tốt nhất năm 2012 và động cơ quốc tế tốt nhất năm 2012.
  • Gỉải thưởng Dewar Trophy danh giá từ Hiệp hội ô tô Hoàng gia Anh trao tặng năm 2012.
  • Giải thưởng động cơ quốc tế tốt nhất năm 2013.

EcoBoost đem lại cảm giác tăng tốc nhạy bén ở ngưỡng tua đầu nhưng vẫn cung cấp sức kéo tốt khi ở ngưỡng tua máy cao. Ecoboost đem lại cảm giác tăng tốc nhạy bén ở ngưỡng tua đầu nhưng vẫn cung cấp sức kéo tốt khi ở ngưỡng tua máy cao.  Động cơ ecoboost được sử dụng trên các dòng xe của Ford tại Việt Nam như Ford Fiesta, Ford Focus,... Động cơ Ecoboost được tạo nên từ những vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất như:

  • Thân máy của động cơ 1.5L Ecoboost  bằng hợp kim nhôm. Vỏ pít-tông và lòng xy lanh được tráng một lớp vật liệu đặc biệt  siêu bền và có độ ma sát rất thấp
  • Sử dụng công nghệ Ti - VCT: Tự động điều chỉnh góc trục CAM nạp và trục CAM xả biến thiên theo tốc độ của động cơ. Giúp tiết kiệm nhiên liệu và cải thiện công suất và mômen xoắn đồng thời giảm khí thải độc hại ra môi trường

  • Sử dụng công nghệ Turbo tăng áp tốc độ cao: Động cơ 1.5L  EcoBoost sử dụng công nghệ Turbo tăng áp tốc độ cao có thể đạt tới tốc độ 250.000 vòng/phút giúp nhanh chóng tạo ra công suất và mô men xoắn lớn mà không hề có độ trễ turbo, giúp tăng tốc nhanh và mạnh tạo cảm giác thú vị hơn khi lái xe

  • Sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp:Nhiên liệu được nén với áp suất cao và phun trực tiếp vào trong buồng đốt (40 -> 150 bar) Phản ứng cháy nổ xảy ra nhanh đốt cháy nhiên liệu hiệu quả.Giúp tăng công suất và mô men xoắn của động cơ.

 

  HÀ THÀNH FORD
TVBH: Lưu Xuân Hiếu
Điện thoại: 0938 528 222